Ragdoll

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด


 


Ragdoll


 


 เป็นสายพันธุ์แมวที่มีขนจุดสีและตาสีฟ้า พวกมันมีขนาดใหญ่และกึ่งขนยาวแมวขนนุ่มและนิ่ม พัฒนาโดยนักเพาะพันธุ์ชาวอเมริกันแอนเบเกอร์ในปี 1960 พวกเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องอารมณ์ที่สงบและสงบเสงี่ยมและธรรมชาติที่น่ารัก ชื่อ "Ragdoll" นั้นได้มาจากแนวโน้มของคนที่มาจากการผสมพันธุ์แบบดั้งเดิมเพื่อที่จะปวกเปียกและผ่อนคลายเมื่อหยิบขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับความนิยมทั้งในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาของแมวพันธุ์ ragdoll มักเป็นที่รู้จักกันในชื่อ " แมว - เหมือนหมา " หรือ "แมวเหมือนหมา" เพราะพฤติกรรมเช่นนี้มีแนวโน้มที่จะติดตามคนรอบตัว และการขาดความก้าวร้าวต่อสัตว์เลี้ยงอื่น ๆในปี 1960 แมวที่มีผมยาวสีขาวธรรมดาชื่อโจเซฟินผลิตแมวทั่วไปหลายตัว โจเซฟินเป็นคนเปอร์เซีย / แองโกร่าและมีลูกครอกหลายคนที่ไม่ทราบชื่อหรือแมวพันธุ์พม่าBirmanซึ่งเป็นสีสยาม โจเซฟินหยิบลูกแมวออกมาในภายหลังด้วยความสงบอารมณ์สงบรักธรรมชาติและมีแนวโน้มที่จะเดินโซซัดโซเซและผ่อนคลายเมื่อหยิบขึ้นมา  


 


 สนับสนุนบทความโดย lucaclub88


เว็บบาคาร่าที่ดีที่สุดในไทยเมื่อครอกที่ตามมาผลิตมากขึ้นเหมือนกันแอนเบเกอร์ซื้อลูกแมวหลายตัวจากเพื่อนบ้านของเธอซึ่งอาศัยอยู่ข้างหลังเธอและเชื่อว่าเธอมีบางสิ่งที่พิเศษออกเดินทางเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่า ragdoll สายพันธุ์ได้รับการคัดเลือกมาเป็นเวลาหลายปีสำหรับลักษณะที่ต้องการเช่นขนาดใหญ่ท่าทางอ่อนโยนอ่อนโยนสีแหลมและมีแนวโน้มที่จะเดินโซซัดโซเซเมื่อหยิบขึ้นมาแบล็กกี้ชายชาวพม่าผิวดำคนหนึ่งและแด็ดดี้วอร์บัคส์เป็นจุดผนึกด้วยเท้าสีขาว Daddy Warbucks สืบพันธุ์ Fugianna เพศเมียผู้ก่อตั้งและเจ้าพ่อ Buckwheat ซึ่งเป็นหญิงชาวพม่าสีน้ำตาลเข้ม / ดำ ทั้ง Fugianna และ Buckwheat เป็นลูกสาวของ Josephine Ragdolls ทั้งหมดนั้นสืบเชื้อสายมาจากแมวของ Baker ผ่าน Mat Daddy Warbucks ถึง Fugianna และ Buckwheat เบเคอร์ในการย้ายที่ผิดปกติ, สมาคมปฏิเสธการผสมพันธุ์แมวแบบดั้งเดิม เธอเครื่องหมายการค้าชื่อRagdollตั้งค่ารีจิสทรีของเธอเอง - International Ragdoll Cat Association (IRCA) - ประมาณปี 1971 และบังคับใช้มาตรฐานที่เข้มงวดกับทุกคนที่ต้องการเพาะพันธุ์หรือขายแมวภายใต้ชื่อนั้น  Ragdolls ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียนโดยสมาคมสายพันธุ์อื่น ๆ  IRCA ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน แต่มีขนาดค่อนข้างเล็กโดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่การเสียชีวิตของเบเกอร์ในปี 1997 แมว IRCA ไม่ได้รับการยอมรับในองค์กรสายพันธุ์แมวที่สำคัญหรือการแสดงแมว


ในปี 1975 กลุ่มหนึ่งนำโดย Denny และ Laura Dayton ซึ่งเป็นทีมสามีและภรรยาทำลายสถิติด้วย IRCA โดยมีจุดประสงค์ในการรับรู้กระแสหลักของ Ragdoll เริ่มต้นด้วยคู่ผสมพันธุ์ของแมว IRCA กลุ่มนี้ในที่สุดก็พัฒนามาตรฐาน Ragdoll ได้รับการยอมรับในขณะนี้โดยการลงทะเบียนแมวที่สำคัญเช่นCFAและไฟฟ์ในระหว่างหรือหลังจากการแพร่กระจายของสายพันธุ์ Ragdoll ในอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1960 มีการส่งออก Ragdoll คู่ไปยังสหราชอาณาจักร คู่นี้ตามด้วยแมวอีกแปดตัวที่จะสร้างสายพันธุ์ในสหราชอาณาจักรได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งเป็นที่ยอมรับของสภาปกครองแมวแฟนซีในปี 1994 กลุ่มที่สองตัดสินใจออกจาก IRCA และจัดตั้งกลุ่มของตัวเองเนื่องจากมีข้อ จำกัด ด้านการผสมพันธุ์ที่เข้มงวดมากขึ้น กลุ่มนี้ต่อมาได้ก่อตั้งสายพันธุ์รากามุฟฟิน เนื่องจาก Baker เป็นเจ้าของสิทธิ์ในชื่อ "Ragdoll" จึงไม่มีกลุ่ม offshoot ที่ถูกกฎหมายสามารถเรียก Ragdoll แมวของพวกเขาได้จนถึงปี 2005 เมื่อเครื่องหมายการค้าใน "Ragdoll" ไม่ได้รับการต่ออายุสโมสรพันธุ์ Ragdoll นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดคือ Ragdoll Fanciers 'Club International (RFCI)

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน