Matt Damon

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

 แมทธิว Paige เดมอน ( / d eɪ เมตรə n / ; ประสูติ 8 ตุลาคม 1970) เป็นนักแสดงชาวอเมริกันผู้ผลิตภาพยนตร์บทและใจบุญสุนทาน เขาได้รับการจัดอันดับให้เป็นดาวเด่นที่สุดของนิตยสารForbes และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล เดมอนได้รับรางวัลมากมายรวมถึงรางวัลออสการ์จากการเสนอชื่อห้ารางวัลลูกโลกทองคำสองรางวัลจากการเสนอชื่อแปดครั้งและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลBritish Academy Film Awardsสามรางวัลและรางวัลเอ็มมี่เจ็ดครั้ง. เกิดและเติบโตที่เมืองเคมบริดจ์รัฐแมสซาชูเซตส์เดมอนเริ่มอาชีพการแสดงของเขาโดยปรากฎตัวในภาพยนตร์โปรดักชั่นชั้นมัธยม เขาเปิดตัวการแสดงมืออาชีพของเขาในภาพยนตร์เรื่องMystic Pizza (1988) เขามาให้ความสำคัญในปี 1997 เมื่อเขาเขียนบทและนำแสดงในGood Will Hunting ,ควบคู่ไปกับBen Affleckซึ่งได้รับรางวัลพวกเขาสถาบันการศึกษาและลูกโลกทองคำรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเดมอนได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำ ชายยอดเยี่ยม เขายังคงสรรเสริญการ์เนอร์จากนักวิจารณ์สำหรับบทบาทของเขาในฐานะที่บาร์นี้ตัวละครในSaving Private Ryan (1998) ที่antiheroในThe Ripented Mr. Ripley (1999),ทูตสวรรค์ผู้พ่ายแพ้ใน Dogma (1999) และ Jay and Silent Bob Reboot (2019) นักวิเคราะห์พลังงานใน Syriana (2005) และเจ้าหน้าที่ตำรวจไอริช - อเมริกันที่ทุจริตใน The Departed (2006) . ใน 2019 เขาแสดงเป็นคนขับรถแข่งและนักออกแบบแครอลเชลบีในเจมส์แมนโกลด์ 'sฟอร์ดวีเฟอร์รารี เดมอนยังเป็นที่รู้จักสำหรับบทบาทของเขาในฐานะที่นำแสดงโดยเจสันบอร์นในบอร์นแฟรนไชส์ (2002-2016) และเป็นนักโทษชายในมหาสมุทรตอนจบ (2001-2007) สำหรับบทบาทการสนับสนุนของเขาในฐานะนักเล่นรักบี้Francois PienaarในInvictus (2009) และบทบาทนำของเขาในฐานะนักบินอวกาศติดดาวอังคารในThe Martian (2015) Damon ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมและ Best Actor ตามลำดับ


 


 


สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88


เป็นเวปบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก


 


 


นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลหลังเขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงที่ดีที่สุด เดมอนได้รับรางวัลเอ็มมี่อวอร์ดจากการวาดภาพของเขาสกอตต์ ธ อร์สันในชีวประวัติเบื้องหลังเชิงเทียน (2013) และสำหรับการผลิตชุดความเป็นจริงโครงการ Greenlight นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมีสำหรับการผลิตแมนเชสเตอร์บายเดอะซี (2016) นอกเหนือจากการแสดงในภาพยนตร์แล้วเดมอนยังทำงานด้านพากย์เสียงในภาพยนตร์อนิเมชั่นและภาพยนตร์สารคดีอีกทั้งยังได้จัดตั้ง บริษัท ผลิตสองแห่งที่มี Affleck เขาได้รับการมีส่วนร่วมในงานการกุศลรวมทั้งหนึ่งแคมเปญ , H2O แอฟริกามูลนิธิ , อาหารอเมริกาและWater.org Damon แต่งงานกับ Luciana Bozán Barroso และพวกเขามีลูกสาวสี่คนด้วยกัน เดมอนเกิดในเคมบริดจ์, แมสซาชูเซตบุตรชายคนที่สองของโบรกเกอร์เคนท์ Telfer เดมอน (1942-2017) และแนนซี่คาร์ลสัน-Paige (ข. 1946) ในวัยเด็กการศึกษาแรกของอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเลสลีย์ พ่อของเขามีเชื้อสายอังกฤษและสก็อตและแม่ของเขามีเชื้อสายฟินแลนด์ห้าถึงแปดคนและเชื้อสายสวีเดนสามในแปดคน(นามสกุลครอบครัวของแม่ของเขาได้เปลี่ยนจาก " Pajari " เป็น "Paige" ) Damon และครอบครัวของเขาย้ายไปนิวตันเป็นเวลาสองปี. พ่อแม่ของเขาหย่ากันเมื่อเขาอายุสองขวบและเดมอนและพี่ชายของเขากลับมาพร้อมกับแม่ของพวกเขาไปเคมบริดจ์ ที่พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านชุมชนหกครอบครัว ไคล์พี่ชายของเขาเป็นช่างแกะสลักและศิลปินที่ประสบความสำเร็จ  ในฐานะวัยรุ่นที่อ้างว้างเดมอนกล่าวว่าเขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็น เนื่องจากแม่ของเขา "โดยหนังสือ" วิธีการที่จะเลี้ยงดูเขาได้เวลาที่ยากลำบากกำหนดตัวตนของตัวเอง


 


 


 


เขาเข้าเรียนที่ Cambridge Alternative School (ปัจจุบันคือ Graham and Parks) จากนั้นCambridge Rindge และ Latin Schoolซึ่งเขาเป็นนักเรียนที่ดี เดมอนทำหน้าที่เป็นนักแสดงในการผลิตละครของโรงเรียนมัธยมหลายแห่ง เขาให้เครดิตครูละครของเขาเจอร์รี่ Speca เป็นสิ่งสำคัญที่มีอิทธิพลต่อศิลปะแม้ว่าBen Affleck , เพื่อนที่ดีและการเรียนของเขาได้ "บทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและการกล่าวสุนทรพจน์ที่ยาวที่สุด"  เดมอนเข้าร่วมฮาร์วาร์มหาวิทยาลัยซึ่งเขาเป็นถิ่นที่อยู่ของโลเวลล์เฮ้าส์และเป็นสมาชิกของชั้นเรียนของปี 1992 แต่ที่เหลือก่อนได้รับปริญญาของเขาที่จะใช้บทบาทนำในภาพยนตร์Geronimo: An American Legend ในขณะที่อยู่ที่ฮาร์วาร์ดเขาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องGood Will Hunting ไว้ก่อนเพื่อเป็นการออกกำลังกายสำหรับชั้นเรียนภาษาอังกฤษ เดมอนเป็นสมาชิกของDelphic คลับแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยเลือกคลับรอบชิงชนะเลิศ ในปี 2013 เขาได้รับรางวัล Harvard Arts Medal เดมอนได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ของGood Will Huntingในปี 1998 

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน